Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống tưới nhỏ giọt

Tuesday,
26/02/2019
Đăng bởi Đỗ Hữu Hiếu

Với ưu điểm nổi bật là tiết kiệm nước trong tưới tiêu nông nghiệp, và đảm bảo tạo độ ẩm đồng đều cho đất trồng mà hệ thống tưới nước nhỏ giọt được rất nhiều người dân tin dùng. Để đảm bảo cho quá trình sử dụng hệ thống luôn được tốt thì sau đây sẽ là câu hỏi thường gặp về hệ thống tưới nhỏ giọt mà người dùng thường gặp thắc mắc.

1. Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là như thế nào?

Có vị trí quan trọng trong hệ thống tưới nhỏ giọt vì thế việc hiểu rõ về đầu tưới bù áp sẽ giúp người dân có nhiều kiến thức trong việc vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt. đầu tưới nhỏ giọt bù áp với công dụng sẽ cung cấp lượng nước cần thiết đến vùng cần tưới với mức áp suất khác nhau nhưng luôn đảm bảo đồng đều và ổn định.
Đầu tưới nhỏ giọt bù áp trên thị trường có nhiều loại khác nhau, có loại được sử dụng cho những vùng đất rộng, địa hình dốc, đặc biệt với đầu tưới nhỏ giọt pcj là loại đầu tưới tự bù áp khá phổ biến trên thị trường với ưu điểm là thiết kế khoa học, nhỏ gọn thích hợp cho những nhà vườn ươm, vườn cây ăn quả…

2. Đầu áp nhỏ giọt hoạt động ở áp suất bao nhiêu là thích hợp?

Các đầu áp nhỏ giọt khác nhau thì có hoạt động khác nhau, để sử dụng một cách hợp lý thì bạn cần kiểm tra trước khi mua, thông thường những chiếc đầu áp được đánh giá hoạt động tốt mà Tưới thông minh khuyên bạn nên để ở mức áp là dưới 1.0 đến 1.5bar, còn với đầu tưới bù áp thì hoạt động dưới 7.0 bar.

3. Có thể sửa và thay thế đầu áp khi bị lỗi hay không?

Đầu áp dành cho hệ thống có thể thay thế khi bị lỗi, tuy nhiên lại không thể sửa chữa được, do đó cách duy nhất là bạn cần thay thế khi nhận ra đầu áp đã bị lỗi, điều này đảm bảo cho quá trình công việc của bạn không bị gián đoạn. còn một số loại đầu áp thì có khả năng sẽ vệ sinh được.

 Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống tưới nhỏ giọt-1

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp khi bị lỗi nên làm gì?

4. Nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn trong hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Trong quá trình sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt sẽ có những lúc hoạt động không bình thường, vị dụ khi nước tại đầu tưới không thể chảy ra. lúc này đó là do hiện tượng tắc nghẽn trong ống dẫn tới.
Nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc nghẽn hầu hết là do chất bẩn, cặn, rác và rong rêu có trong đường ống do quá trình sử dụng nước tưới dẫn đến.
Để khắc phục tình trạng trên thì bạn có thể áp dụng phương pháp là sử dụng một bộ lọc nước cho quá trình tưới tiêu của hệ thống được diễn ra tốt nhất. hoặc vệ sinh bộ lọc định kỳ theo quy định của nhà sản xuất hệ thống.

5. Có cách nào để khắc phục hiện tượng rò rỉ tốt nhất không?

Nếu gặp phải tình huống này bạn không cần lo lắng, rò rỉ cùng hay xảy ra trong quá trình hoạt động của hệ thống, trước hết để khắc phục được tình trạng này bạn cần kiểm tra và xác định rõ về việc nước rỉ ra là ở đâu, ở dưới chân béc tưới hay do đầu nhỏ giọt của hệ thống đã bị hỏng. nếu nguyên nhân là do đầu cắm vào quá lớn hay do đầu tưới hỏng thì bạn có thể thận trọng và dùng nút để bịt đầu bít lại cho không bị rỉ nước ra nữa.

6. Bộ lọc đĩa nhỏ giọt nên mua ở đâu tốt nhất?

Một số câu hỏi thường gặp về hệ thống tưới nhỏ giọt-3 

Chọn bộ lọc đĩa nhỏ giọt tại Tưới Việt cho bạn nhiều lựa chọn

Bạn tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để mua bộ lọc đĩa, một thiết bị không thể thiếu đối với hệ thống tưới nhỏ giọt. nếu có được bộ lọc đĩa chất lượng thì có thể giúp cho người dùng hạn chế được hiện tượng tắc nghẽn nước khi hệ thống hoạt động. Bộ lọc đĩa đến từ Tưới Việt tự tin để mang đến cho người dùng. Chúng tôi đảm bảo bộ lọc đĩa của mình sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng.
Trên đây là những câu hỏi mà người dùng thường thắc mắc khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, hãy bỏ túi những điều trên để có cách khắc phục trước những nguyên nhân và sự cố có thể xảy ra cho hệ thống tưới của bạn. Tưới thông minh luôn đồng hành cùng người dân, gọi đến chúng tôi để được trợ giúp kịp thời.

Nguồn: tuoiviet.vn

Công ty TNHH thiết bị điện nước Hà Thành

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: